เปิดดีลตัวเลขที่ Xbox ยอมจ่าย Square Enix ให้ Tomb Raider

เปิดดีลตัวเลขที่ Xbox ยอมจ่าย Square Enix ให้ Tomb Raider

Tomb Raider

กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติกันไปเสียแล้วสำหรับการจับมือร่วมกันระหว่างผู้พัฒนาเกมอิสระและแบรนด์เครื่องเล่นเกมคอนโซลต่างๆ ที่จะต้องมีผลงานใดผลงานหนึ่งพัฒนาเพื่อเป็นเกมเอ็กคลูซีฟนอกเหนือไปจากกองทัพเกมในสตูดิโอของตนเองเป็นเวลาจำกัดทั้ง CAPCOM และ Square Enix แต่สิ่งที่ทุกคนให้ความสนใจกันคงหนีไม่พ้นตัวเลขการซื้อขายที่มักจะปิดกั้นไม่ให้ใครเห็นด้วยเหตุผลทางธุรกิจ

ทั้งนี้ดูเหมือนว่าจะมีการเปิดเผยดีลของ Rise of the TombRaider เกมภาคต่อของแม่สาวดินระเบิด Lara Croft เวอร์ชั่นรีบู๊ตที่เคยวางจำหน่ายบน Xbox 360 และ Xbox One ออกมาด้วย ซึ่งนาย Fabien Rossini เจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาของ Square Enix ได้เขียนลงในหน้าประวัติบน LinkedIn ว่า ข้อเสนอนี้มีมูลค่าสูงถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราวๆ 3.2 พันล้านบาทเมื่อย้อนกลับไปในปี 2015 โดยภายหลังได้มีการลบข้อความดังกล่าวออกไป

แน่นอนว่าเม็ดเงินเหล่านี้ถือว่าเป็นจำนวนที่มหาศาลทีเดียวและอาจจะเป็นเงินที่มีค่าพอจะไปหักลบกลบหนี้ค่าต้นทุนการพัฒนา – การโฆษณาได้ โดยในระยะเวลาสองเดือนหลังวางขายตัวเกมก็สามารถทำยอดได้ทะลุ 1 ล้านชุดด้วย ทั้งนี้เราก็พบว่าในเวลาต่อมาเกมภาค Shadow of the TombRaider กลับไม่ได้รับการจ่ายเงินจาก Microsoft Xbox เพื่อสงวนเป็นเกมเอ็กคลูซีฟแบบจำกัดเวลาอีก จึงพออนุมานได้ว่ามันอาจจะไม่คุ้มทุนสำหรับทางค่ายเขียวเสียเท่าไหร่ และดีลนี้เองก็มีผลเพียงแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้นก่อนเกมจะเปิดตัวบนแพลตฟอร์มอื่นๆ คือ PC และ PlayStation 4

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวแวดวงอุตสาหกรรมเกมที่เราได้นำมาฝากกัน ซึ่งถ้าหากเราติดตามข่าวการหลุดของเอกสารทางค่ายอื่นๆ ก็พบว่ามีดีลคล้ายๆ กันกับฝั่ง Sony และ Nintendo เหมือนกันโดยเฉพาะ Sony ที่ใจป้ำยอมจ่ายเงินให้ CAPCOM เพื่อยึด ‘เดโม’ ของ Resident Evil VII เอาไว้เป็นของตัวเองก่อนใครด้วย ถึงจะแปลกแต่ก็จริง อ่านต่อ ส่วนฝั่ง Rise of the TombRaider เราต้องดูด้วยว่ามันอาจจะครอบคลุมถึงการทำให้เกมมีโอกาสรีดพลังเฮือกสุดท้ายของ Xbox 360 เหมือนกันขณะที่ฝั่ง PlayStation 3 ต้องอัปเกรดเป็นเครื่องเล่นรุ่นอื่นเท่านั้น

Rise of the TombRaider วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2015 บนเครื่องเล่น Xbox 360 และ Xbox One โดยมีการนำเสนอเรื่องราวของ Lara Croft ที่รอดชีวิตจากดินแดนยามาไตโบราณ และเข้าสู่ไซบีเรียเพื่อตามหาเมืองในตำนานคิเทซ และต่อกรกับองค์กร Trinity ซึ่งโลกในเกมจะมีความกว้างขวางเต็มไปด้วยความลับให้เราสามารถสำรวจได้อย่างอิสระ

ติดตามข่าวสารเกมอื่นๆต่อได้ที่ – https://gamervip.net/

Recent articles

Cloud Song อัปเดตครั้งใหญ่ ชวนคุณเป็นชาวสวน และระบบอื่น ๆ

Cloud Song อัปเดตครั้งใหญ่ ชวนคุณเป็นชาวสวน และระบบอื่น ๆ อีกมากมาย จัดอัปเดตครั้งใหญ่เอาใจแฟนเกมขนานใหญ่ในเกม Cloud Song เกม MMORPG สุดน่ารัก ให้คุณได้ออกผจญภัยสัตว์เลี้ยงคู่ใจได้สนุกขึ้นกว่าเดิมด้วยอัปเดตครั้งยิ่งใหญ่ที่มาพร้อมกับ...

Sin Chronicle เกมมือถือ JRPG จากผู้สร้าง Chain Chronicle

Sin Chronicle เกมมือถือ JRPG จากผู้สร้าง Chain Chronicle เลื่อนคลอดเป็นปี 2022 SEGA ออกมาประกาศเลื่อนกำหนดเปิดให้บริการ Sin Chronicle เกมมือถือ...

DNF DUEL เปิดตัว Berserker อวดลีลาฟาดดาบยักษ์

DNF DUEL เปิดตัว Berserker อวดลีลาฟาดดาบยักษ์ เดินหน้าอัปเดตข้อมูลใหม่ต่อเนื่องเลยทีเดียว สำหรับ Nexon กับผลงานเกมต่อสู้ไอพีล่าสุด DNF DUEL ที่ย้อนเอาเหล่าไฟเตอร์จากจักรวาล Dungeon Fighter...

Factorial Games เปิดตัว Super String เกม turn-based RPG

Factorial Games เปิดตัว Super String เกม turn-based RPG สะสมตัวละคร เวอร์ชั่น Global Factorial Games นับตั้งแต่ที่...

Clash Mini เปิดรอบเบต้าให้ทดลองแล้ววันนี้

Clash Mini เปิดรอบเบต้าให้ทดลองแล้ววันนี้ มีเกมใหม่จากตระกูล Clash มาฝาก ล่าสุด Supercell เดินหน้าเปิดรอบเบต้าของ Clash Mini เกมมือถือน้องใหม่แนววางแผนต่อสู้บนกระดานแบบ strategic board...

Ruined King: A League of Legends Story เกม Turn-Based

Ruined King: A League of Legends Story เกม Turn-Based RPG มาใหม่จากจักรวาล LoL สาวก LoL...

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here