5 ประเภทของผู้เล่น Ragnarok ที่ถูกแซว

5 ประเภทของผู้เล่น Ragnarok ที่ถูกแซว

Ragnarok

เชื่อว่าแฟนเกม RO นั้นจะต้องรู้จักหรือเคยสัมผัสกับเกมRAGNAROK BATTLE OFFLINE อย่างแน่นอน เพราะมันคือเกม Offline ที่เล่นได้สนุกมาก ๆ เกมหนึ่งในซีรีส์ Ragnarok มันให้ความรู้สึกคุ้นเคย ทั้งอาชีพ มอนสเตอร์ เมือง ฉาก ตัวละคร แม้กระทั่งพฤติกรรมของผู้เล่นที่พบเห็นได้ใน Ro จริง พอมาอยู่ในเกมนี้ก็ถูกหยิบมาแซวอยู่บ่อย ๆ บางข้อก็แซวขำ ๆ บางข้อก็แอบจิกกัดใช่เล่น เรามาดูกันดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้าง ที่เกมRAGNAROK BATTLE OFFLINE แซวพฤติกรรมของผู้เล่นอย่างเรา

  • ผู้เล่นที่ชอบลากมอนสเตอร์ใส่คนอื่น

RagnarokOnline เป็นเกม MMORPG ที่มีแผนที่โลกอันกว้างใหญ่ แถมยังมีผู้เล่นหลายพันคน ทำให้ผู้เล่นแต่ละคนอาจมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ เพราะมอนสเตอร์ของแต่ละโซนก็มีพฤติกรรมที่ไม่เหมือนกัน บางแผนที่มีมอนสเตอร์ดุร้ายที่พุ่งเป้าไปที่การโจมตีผู้เล่นก่อน ทำให้มีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยเลยที่รับมือมอนสเตอร์เหล่านั้นไม่ไหว ทำให้เขาต้องวิ่งหนีแต่มันก็ดันไปลากมอนสเตอร์ตัวอื่นเยอะมากขึ้นเรื่อย ๆ และถ้าวิ่งไปหาผู้เล่นอื่นที่เลเวลยังไม่สูงก็อาจจะพากันตายเป็นทอด ๆ ซึ่งพฤติกรรมสุดฮาของผู้เล่นนี้ก็ได้มีการหยิบจับเข้าไปในRAGNAROK BATTLE OFFLINE ให้เราได้เห็นกันด้วย แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นหน้าเดิม ๆ แหละ

  • ไทยมุงยืนมอง มีอะไรเกิดขึ้นก็ยืนดูเฉย ๆ

มีหลายครั้งที่ในเกม Ro จริง อาจมีผู้เล่นที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าควรทำอะไรดีเมื่อเจอกับเหตุการณ์คับขัน เพราะมันมีเส้นกั้นบาง ๆ อยู่ระหว่างยื่นมือเข้าไปช่วยหรือเข้าไปแจมเพื่อแย่งมอนสเตอร์ ถ้าเกิดว่าเข้าไปช่วยผิดจังหวะก็อาจจะกลายเป็นโดนด่ากลับมาได้ คนส่วนใหญ่เลยเลือกที่จะยืนดูอยู่เฉย ๆ ว่าพวกนี้เขาทำอะไรกันนะ จะรอดไหมนะ เอาใจช่วยนะ แล้วก็ยืนอยู่เฉย ๆ บางครั้งก็คุยกันให้เห็นเลยว่ายืนดูอยู่ ซึ่งในเกมRAGNAROK BATTLE OFFLINE ก็มีช็อตแบบนี้อยู่เหมือนกัน อารมณ์แบบเดินผ่านมาพอดีเห็นเราสู้อยู่ก็ยืนมอง โอ้…นายก็เจ๋งดีนะ จะบอกว่ามีมารยาทก็พอได้อยู่ แต่หน้าตาตัวละครก็ออกแนวกวนโอ้ยใช้ได้

  • คนชอบโชว์พาว เก่งแต่กับมอนสเตอร์เลเวลน้อย

มันมีอยู่ทุกที่จริง ๆ นะ คนที่เก็บเลเวลมาสูง ๆ เปลี่ยนอาชีพเรียบร้อยแล้ว เดินกลับมายังแผนที่เลเวลต่ำ ๆ แล้วก็มาโชว์พาวกับผู้เล่นหน้าใหม่ หรือคนเลเวลน้อยว่าฉันหล่อ เท่ เก่ง เจ๋ง ซึ่งส่วนใหญ่ที่เรามักจะเจอกันก็คือพวกไนท์สายถึก ที่มักจะลาก Poring มาเยอะ ๆ แล้วก็โชว์ว่าฉันถึกนะ ดูสิ มอนสเตอร์รุมขนาดนี้ยังไม่ตายเลย เราเห็นก็จะได้แต่มองแบบว่า “เอิ่ม…แน่จริงไปลากตัวโหด ๆ สิ” (555) ซึ่งในเกมRAGNAROK BATTLE OFFLINE จะมีบอสด่านแรกเป็นฝูง Poring ที่ไนท์ลากผ่านมาทางเรา ซึ่งเป็นการแซวผู้เล่นได้แสบจริง ๆ

  • คนที่ทำอะไรไม่ได้เลยแต่ก็บ่นรัว ๆ

ในเกม Ro จริง ไม่ว่าจะในสถานการณ์แบบไหน ทำกิจกรรม เก็บเลเวลเป็นปาร์ตี้ หรือจะสถานการณ์ไม้ผีเต็มเมือง มันก็จะมีคนอยู่ประเภทนึงที่ขี้บ่นและพูดไม่หยุดอยู่ตลอด แต่ตัวเองก็ทำอะไรไม่ได้นะ (555) คือตายแล้วนอนอยู่กับพื้นน่ะ แทนที่จะไปเกิดใหม่แล้วเล่นเกมต่อ ดันนอนค้างไว้แบบนั้นไม่ไปไหน แถมพิมพ์บ่นรัว ๆ อีกต่างหาก และในRAGNAROK BATTLE OFFLINE ก็จัดฉากแซวได้ใช่มาก ในด่านไม้ผีเมืองพรอนเทร่า มีคนนอนตายเกลื่อนเมือง แต่ก็ไม่ยอมไปเกิดนะ เอาแต่พิมพ์อะไรก็ไม่รู้ ถือว่าคนทำเกมนี้รู้พฤติกรรมของผู้เล่น Ro จริงพอสมควรเลยล่ะ

  • ใช้บอทกันเยอะแยะเลยนะ

บอทนั้นเป็นอะไรที่อยู่คู่กับ Ro จริงมาทุกยุคทุกสมัย ผู้สร้างRAGNAROK BATTLE OFFLINE ก็เลยแซะโดยการเพิ่มบอทไว้จนเต็มฉากในเกม ไม่ว่าจะเป็นดันเจี้ยนรังมด ดันเจี้ยนใต้น้ำบาบิลัน หรือแม้กระทั่งดันเจี้ยนสฟิงซ์ คือแต่ละที่ที่เขาใส่บอทลงไป มันตรงกับสถานที่ในเกมจริงที่คนนิยมไปปล่อยบอทในยุคนั้นมาก ๆ แถมยังเก็บรายละเอียดพฤติกรรมของบอทได้อย่างเป๊ะ ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาที่เหมือนหุ่นยนต์ การวิงเพื่อหาเป้าหมาย หรือแม้แต่การเผลอแจมมอนสเตอร์ของคนอื่นก็จะหยุดโจมตีแล้วเล่นอีโมชั่น “Sorry” แต่ที่ไหนได้บอทด้วยกันเองนี่แหละที่แย่งกัน เลยเกิดเป็นบัคตีแล้วหยุดพร้อมขอโทษวนลูปรัว ๆ ผู้พัฒนาเกมนี้เขารู้จริงจัด ๆ

สามารถติดตามข่าวสารเกมอื่นๆต่อได้ที่ – https://gamervip.net/

Recent articles

DEADCRAFT เกมเอาตัวรอดสร้างกองทัพซอมบี้บุก PC

แหวกกว่านี้มีอีกมั้ย DEADCRAFT เกมเอาตัวรอดสร้างกองทัพซอมบี้บุก PC พฤษภาคมนี้ Marvelous, XSEED Games, Marvelous Europe สามค่ายผู้ให้บริการชั้นนำ และทีมพัฒนาจาก First Studio...

ตามคำเรียกร้อง เกมผีชีวะ Resident Evil 4 VR อัปเดตฟรีโหมด

ตามคำเรียกร้อง เกมผีชีวะ Resident Evil 4 VR อัปเดตฟรีโหมด ‘The Mercenaries’ Resident Evil กลับมาอีกครั้งกลับโหมดยอดนิยม ล่าสุด Oculus...

Ultra Age เกมแอคชั่นสุดเดือดเวอร์ชั่น PC พร้อมเสิร์ฟความมัน

Ultra Age เกมแอคชั่นสุดเดือดเวอร์ชั่น PC พร้อมเสิร์ฟความมันสิ้นเดือนนี้ เส้นทางนักรบสายใหม่กำลังจะเปิดต้อนรับสายเกม PC ใครที่รอ Ultra Age เกมนี้อยู่นับถอยหลังรอเลย ล่าสุด Intragames และ...

Dislyte เกม Turn-Based RPG ฟีเจอร์สุดเด้ง จ่อเปิด OBT

Dislyte เกม Turn-Based RPG ฟีเจอร์สุดเด้ง จ่อเปิด OBT ต้นพฤษภา Dislyte เกมใหม่สุดล้ำแนว turn-based RPG จาก Lilith...

ลุยจริงแล้ว CRIMESIGHT เกม PVP ย้อนอดีตล่าอนาคต

ลุยจริงแล้ว CRIMESIGHT เกม PVP ย้อนอดีตล่าอนาคตจาก Konami CRIMESIGHT ของจริงมาแล้วจ้า หลังมีตัวเดโมของไอพีแนวจำลองสถานการณ์คลี่คลายคดีแบบ PVP multiplayer มาให้ลองของกันไปตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมีนาคม ล่าสุด Konami...

Overprime เปิดทดสอบเบต้าแบบปิดครั้งที่ 2 วันที่ 29 เมษายน นี้

Overprime เปิดทดสอบเบต้าแบบปิดครั้งที่ 2 วันที่ 29 เมษายน นี้ ห้ามพลาด! เน็ตมาร์เบิ้ลคอร์ปอเรชั่น ประกาศการทดสอบเบต้าแบบปิดครั้งที่ 2 ของเกม Overprime ซึ่งเป็นเกม...

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here