รีวิว The Lost Memories เกมมือถือจากซีรี่ส์ RO สุดคลาสสิก

รีวิว The Lost Memories เกมมือถือจากซีรี่ส์ RO สุดคลาสสิก

The Lost Memories

Gravity Games Tech บริษัทเจ้าของไอพีเกมออนไลน์ชื่อดัง The Lost Memories เกมแนว MMORPG ขวัญใจหลายๆ คนที่ตอนนี้เปิดให้บริการเกมเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด บนสโตร์ประเทศไทยสำหรับแพลตฟอร์มมือถือในชื่อ TheLostMemories: a Song of Valkyrie ถ้าหากใครติดตามข่าวสารเกมก็คงเห็นเกมนี้มาบ้างเพราะเคยเปิดให้บริการในต่างประเทศไปแล้ว และตอนนี้ก็ถึงตาเกมเมอร์ชาวไทยบ้าง

เบื้องต้นเกม TheLostMemories: a Song of Valkyrie จะเป็นเกมแนว Cinematic Newtro RPG ที่เน้นไปที่การเล่าเรื่อง Story เป็นหลักผ่านตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นมา ผสมผสานเข้ากับงานภาพกราฟิกที่เหมือนกับเวอร์ชั่น Ragnarok Online ดั้งเดิมเลย เพื่อน ๆ จะได้สนุกในเรื่องราวบทใหม่ที่แฝงไปด้วยความทรงจำ พร้อมเรียนรู้การต่อสู้และสตอรี่ของเหล่าฮีโร่กว่า 20 ตัวละคร

ระบบ Gameplay ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากเพราะพื้นฐานก็เป็นเกมแนว RPG อยู่แล้วซึ่งเกมจะมีการปล่อย Auto ได้ ดังนั้นมันก็จะมีการจัดทีมด้วยตัวละครต่างๆ แต่แรกๆ อาจจะมีให้เลือกใช้ไม่เยอะมาก

แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะเกมยังไม่แทรกระบบการเล่นแบบ Card Games เข้ามาด้วยเพื่อให้ผู้เล่นได้ออกแบบ Deck และจัดการสกิลให้เลือกใช้เหมาะสมมากที่สุด ซึ่งถูกแบ่งระดับออกเป็น 3 อย่างได้แก่ สีทองแดง สีเงิน และ สีทอง ยิ่งระดับสูงประสิทธิภาพก็จะสูงขึ้นตาม การ์ดใหม่ๆ จะหาได้จากกาชาเลย

แน่นอนว่าตัวละครภายในเกมของเราก็จะสามารถอัปเกรดสกิลให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ ตามระดับ Rank เพื่อเพิ่มดาเมจและรูปแบบให้หลากหลายยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้หลายชิ้นเหมือนกับเวอร์ชั่นดั้งเดิมเลย แล้วแน่นอนว่าตีบวก คราฟก็มีด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งยิ่งมีระดับสูงวัตถุดิบที่ใช้ก็จะเยอะตามเป็นเงาตามตัว

สำหรับใครที่เป็นแฟน Ragnarok แล้วต้องการความแปลกใหม่นอกเหนือจากแค่เก็บเลเวลสไตล์ MMORPG บอกเลยว่าเกม TheLostMemories ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะมันไม่เหมือนกับเกมมือถืออื่นๆ นอกจากนั้นเกมยังรองรับภาษาไทยทั้งหมดทำให้เราสามารถเข้าถึงเนื้อหาได้ง่าย แต่หากใครต้องการเกมภาพกราฟิกสไตล์การ์ตูนสวยๆ ทันสมัยอาจจะผิดหวังก็เป็นได้ สุดท้ายการทดสอบเองก็คงจะได้คำตอบดีที่สุดว่าสนุกหรือไม่

สามารถติดตามข่าวสารเกมอื่นๆต่อได้ที่ – http://gamervip.net/

Recent articles

The Seven Deadly Sins: Grand Cross อัปเดทใหม่

The Seven Deadly Sins: Grand Cross อัปเดทใหม่ Netmarble จัดอัปเดตครั้งใหม่ในเกม The Seven Deadly Sins: Grand...

คอสโอเวอร์ที่รอคอย Identity V x The Promised Neverland

คอสโอเวอร์ที่รอคอย Identity V x The Promised Neverland กลับมาอีกครั้ง คอสโอเวอร์ที่รอคอย Identity V x The Promised...

Ragnarok Origin เปิดให้ทดสอบในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ

Ragnarok Origin เปิดให้ทดสอบในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ วันนี้ทางบริษัทเกม Gravity ได้มีการเปิดเผยว่าจะทำการเปิดให้ทดสอบเกมโทรศัพท์มือถือในชื่อ Ragnarok Origin จะเป็นการทดสอบช่วง Closed Beta ตั้งแต่วันที่ 23-27 กันยายนเป็นต้นไป...

ผู้เล่นไม่ปลื้ม! Apex Legends เซิฟเวอร์พัง

ผู้เล่นไม่ปลื้ม! Apex Legends เซิฟเวอร์พัง และอาจใช้เวลาแก้นานถึง งานนี้ใครที่เล่น Apex Legends อยู่ อาจจะต้องเซ็งกันไปตามๆ กัน เมื่อตั้งแต่ 3 วัน...

สวมบทสายลับสองหน้าใน Call of Duty Black Ops Cold War

สวมบทสายลับสองหน้าใน Call of Duty Black Ops Cold War ซีซั่น 5 ย้ำกันอีกครั้ง ซีซั่น 5 ของ...

The Idolmaster: Starlit Season ปล่อยตัวอย่าง

Bandai Namco ปล่อยตัวอย่าง Overmaster สุดฟิน Bandai Namco ได้ปล่อยตัวอย่างวิดีโอที่นำเสนอเรื่องราวใหม่ล่าสุดสำหรับเกม The Idolmaster: Starlit Season ซึ่งนำเสนอ 961...

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here